Loading...

✨10 MẸO TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG TOÁN HỌC CHO TRẺ CỦA NGƯỜI MỸ ✨

✨10 MẸO TĂNG CƯỜNG KHẢ NĂNG TOÁN HỌC CHO TRẺ CỦA NGƯỜI MỸ ✨

👥 Nhằm nâng cao khả năng tư duy của trẻ, EFOCH tự hào là đơn vị áp dụng toán học trong giảng dạy tiếng anh. Hơn thế nữa với chương trình học theo phương pháp Common tập trung khả năng hùng biện cá nhân cho trẻ, từ đó chắc chắn sẽ khiến bé tiến bộ vượt bậc. Cùng tìm hiểu 10 cách dễ dàng để thực hiện một cuộc nói chuyện toán học nhỏ mỗi ngày cho con và giúp học sinh mẫu giáo của bạn thành công trong suốt cuộc đời toán học tại EFOCH nha.

🐳 1.. Sử dụng Toán học trong lúc ăn nhẹ
Cho con bạn ăn một ít thức ăn cầm trên tay – bánh kẹo, hoa quả – và cho con đếm chúng trước khi ăn. Hãy cho con ăn một – chỉ một miếng thôi nhé! Bây giờ con còn bao nhiêu? Dần dần trong các bữa ăn nhẹ, việc đếm sẽ phát triển thành môn toán.
🐳 2. Làm các hình khối trong toán học
Trong toán học, mô hình hóa có nghĩa là sử dụng các đối tượng hoặc hình ảnh thực tế để hiển thị các hiện tượng toán học. Yêu cầu học sinh mẫu giáo của bạn vẽ một đứa trẻ có 5 bánh quy và nhận thêm 1 chiếc bánh từ một người bạn. Bản vẽ đó được tính là một mô hình toán học!
🐳 3. Sử dụng các ngón tay
Trước khi con có thể làm phép cộng 2 + 3 hoặc trừ 4 – 1, học sinh mẫu giáo cần hiểu ý nghĩa của việc cộng và trừ. Bố mẹ hoàn toàn có thể giúp! Hãy thu thập một đống nút nhỏ và cho trẻ tạo một hàng có 4 nút và một hàng có 2 nút. Đẩy các nút lại với nhau để tạo thành một hàng mới với 6 nút. Đếm tổng số lại với nhau và giải thích cho con, đó gọi là phép cộng! Tiếp theo, lấy 2 nút ra khỏi hàng đó và cùng con đếm 4 nút còn lại và giải thích cho con bạn, đó là phép trừ!
🐳 4. Đưa con vào một cuộc săn lùng
Cái nào to hơn? Trường mẫu giáo cần có khả năng so sánh mọi thứ theo kích cỡ. Đầu tiên, đưa cho con một chiếc đũa và gửi chúng đi săn lùng khắp nhà (hoặc một căn phòng) để tìm hai món đồ dài hơn và bốn món đồ ngắn hơn. (Bằng cách đó, con cũng có thể tập đếm.) Sau đó, đưa cho con bạn một quả bóng nhỏ và bảo chúng tìm hai thứ to hơn. Có phải mọi thứ đều lớn hơn hay nhỏ hơn không? Bạn có thể kiểm tra kỹ năng logic của con bạn với một số câu trả lời của chúng.
🐳 5. Tạo tình huống để con giải quyết
Con của bạn có biết rằng khi con nghe về việc ông già Noel ăn bánh quy từ một chiếc đĩa vào đêm Giáng sinh có liên quan đến phép trừ không? Xây dựng sự hiểu biết này bằng cách chia sẻ nhiều câu chuyện toán học với con bạn. Sau đó dừng lại và hỏi, Chuyện gì đang xảy ra? Chúng ta có cần thêm hoặc bớt để tìm hiểu điều gì đang xảy ra trong vấn đề này không? Nếu con vẫn không hiểu, hãy cho con vẽ một bức tranh hoặc sử dụng các hình khối để giúp đưa vấn đề (và giải pháp) vào cuộc sống.
🐳 6. Đưa ra các câu hỏi so sánh?
Học sinh mẫu giáo cần học cách so sánh các con số với nhau. Giúp con bạn hiểu làm thế nào các số bốn, năm và bảy so sánh với nhau bằng cách yêu cầu con bạn vẽ một bức tranh bốn ngôi sao, một bức tranh năm sao và một bức tranh bảy ngôi sao. Sau đó yêu cầu con bạn sắp xếp chúng theo thứ tự từ thấp đến cao, rồi cao đến thấp. Khi con bạn thành thạo những thứ này, hãy thử lại với số lượng lớn hơn (tối đa 20).
🐳 7. Vẽ ra một địa điểm
Đếm, nhận biết và đặt tên số là những thứ hết sức cơ bản ở độ tuổi mẫu giáo! Bây giờ con cần biết giá trị của mỗi chữ số trong một số. Vẽ nó ra có thể giúp con bạn hình dung ra giá trị đằng sau một con số. Yêu cầu con bạn vẽ số 13 bằng cách sử dụng các vòng tròn, ví dụ, với một nhóm gồm 10 vòng tròn và ba vòng tròn lỏng lẻo. Một khi họ có thể làm điều này dễ dàng trong 11 đến 19, hãy cho con bạn số lớn hơn để vẽ.
🐳 8. Phát triển tư duy hình học
Con của bạn có thể chỉ ra và đặt tên cho các hình dạng cơ bản khá dễ dàng, và thậm chí cho bạn biết mỗi bên có bao nhiêu mặt. Nhưng con có thể tạo ra các hình dạng mới bằng cách sử dụng kết hợp những người khác? Kéo các khối hình và cho con bạn tạo một hình chữ nhật hoặc hình tam giác. Có bao nhiêu hình tam giác bạn sử dụng để làm một hình vuông? Làm tương tự với các hình dạng cao cấp hơn, như hình ngũ giác và hình thang.
🐳 9. Nghĩ về các khuôn mẫu
Con của bạn đang được giao nhiều bài tập khuôn mẫu về nhà? Một khuôn mẫu là một chuỗi lặp đi lặp lại, như hình vuông-hình tròn-hình vuông. Thực chất, khuôn mẫu logic là nền tảng của tư duy đại số. Và trẻ em cần phải bắt đầu sớm! Bạn có thể giúp con bạn suy nghĩ về các mẫu bằng cách chỉ ra chúng trong nghệ thuật, âm nhạc hoặc trên quần áo – bất cứ khi nào bạn nhận thấy trong một mẫu trong môi trường của bạn. Đặt câu hỏi như, con sẽ thêm gì tiếp theo?
🐳 10. Phát triển tư duy
Nói được suy nghĩ của mình là một phần lớn của toán học chuẩn Common Core. Khi con bạn vẽ một bức tranh để giải một bài toán, hãy yêu cầu chúng giải thích cách vẽ và suy nghĩ của chúng. Hãy hỏi “Con đã lấy những con số đó ở đâu? Tại sao thêm vào thay vì trừ đi?” Thực hành càng nhiều sẽ giúp con bạn thoải mái giải thích suy nghĩ của mình và chuẩn bị cho môn toán cấp cao hơn ngay bất cứ ở độ tuổi nào.

♥️♥️♥️Hy vọng 10 điều bổ ích này các bậc cha mẹ sẽ giúp con mình phát triển tư duy toán học tốt hơn trước những tình huống khẩn cấp cùng EFOCH.
____________________________
🌻 Đăng ký trực tiếp tại EFOCH ENGLISH: 17 ngõ 183 Đặng Tiến Đông, Trung Liệt, Hà Nội
🌻 Phụ huynh vui lòng điền form đăng ký cho bé tại:
https://bit.ly/2EJNPSm
🌻 Ngoài ra các bậc phụ huynh có thể tham khảo thông tin trong groups của EFOCH tại: https://www.facebook.com/groups/efoch/

Bình luận